พร้อมระเบิดศึก Guild Tournament ในแพทช์ใหม่ 29 กันยายนนี้

 

        ได้เวลาเปิดศึกเดือดของเหล่ากิลด์โหด GODLIKE Luna Online ไปกับระบบใหม่สุดมันส์ “Guild Tournament” ที่อัปเดตเพิ่มเข้ามาในแพทช์ล่าสุด วันที่ 29 กันยายน 2563 นี้ โดยเป็นระบบที่เปิดให้กิลด์ต่างๆ เข้าทำศึกแบบ “กิลด์ปะทะกิลด์” (GvG) ที่จะเปิดให้กิลด์ต่างๆ จากทั้งเกม ทำการสมัครชิงสิทธิ์เข้าแข่งขันดวลเดือด ว่ากิลด์ใดจะแข็งแกร่งสมกับกิลด์อันดับ 1 แห่งเกม GODLIKE Luna Online นั่นเอง

มาทำควาามรู้จักกับ Guild Tournament

        Guild Tournament จะเป็นการแข่งขันในรูปแบบกิลด์ปะทะกิลด์ ที่จะเปิดให้กิลด์ต่างๆ เข้ามาสมัครการแข่งขัน ที่ทางหัวหน้ากิลด์ จะทำการคัดเลือกรายชื่อสมาชิกกิลด์จำนวน 1 - 8 ท่าน เพื่อเป็นตัวแทนกิลด์ในการเข้าแข่งขัน โดยจะเปิดรับสมัครเพียง 16 ทีมต่อสัปดาห์เท่านั้น !!

รายละเอียด
        ทางหัวหน้ากิลด์จะเป็นผู้สมัครแข่งขัน โดยสามารถสมัครได้ในทุกวันพฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 00.00 - 19.55 น. ที่ “NPC: พาร์เฟ” ที่อยู่ ณ แผนที่หมู่บ้านปราสาทเนร่า (เมืองที่สอง) และจะเริ่มแข่งขันในวันเดียวกัน ตั้งแต่เวลา 20.00 น. เป็นต้นไป

        โดยหัวหน้ากิลด์ จะต้องเป็นคนจัดการทุกอย่างเกี่ยวกับการสมัคร ซึ่งจะต้องเลือกสมาชิกที่จะลงแข่งขัน สามารถเลือกได้สูงสุด 8 คน และข้อกำหนดของกิลด์ที่จะสามารถสมัครได้นั้นจะต้องมีเลเวลกิลด์ขั้นต่ำเลเวล 2

กติกาการแข่งขัน
        - ผู้เข้าร่วมจะต้องมีกิลด์ระดับเลเวลตั้งแต่ 2 หรือสูงกว่า
        - ผู้เข้าร่วมจะต้องมีระดับเลเวล 50 หรือสูงกว่า (กิลด์จะต้องมีสมาชิกอย่างน้อย 10 คน ถึงจะสามารถสมัครได้)
        - จำกัดจำนวนผู้เข้าร่วมในทีม 1 ถึง 8 คน ไม่จำกัดอาชีพ และคลาสในการเข้าร่วม
        - หัวหน้ากิลด์จะต้องเสียค่าสมัครแข่ง 1,000,000 และแต้มกิลด์ 5,000 แต้ม
        - 1 กิลด์ สามารถสมัครได้ 1 ทีมเท่านั้น
        - ในระยะเวลาที่เปิดรับสมัครจะสามารถเลือกสมาชิกกิลด์ที่เข้าร่วมการแข่งขันได้ และในระหว่างเวลาที่รอเข้าร่วมนั้นสามารถใช้เมนู NPC เพื่อเปลี่ยนแปลงสมาชิกผู้เข้าร่วมได้
        - เมื่อสิ้นสุดการรับสมัคร และก่อนที่จะเริ่มการแข่งขันหรือเตรียมตัวอยู่นั้น สามารถตรวจสอบตารางการแข่งขันได้
        - การแข่งขันเป็น กิลด์ปะทะกิลด์ แบบ Deathmatch ตายแล้วเกิด
        - สะสมแต้มจากการสังหารฝ่ายตรงข้าม (1 คน = 1 แต้ม) ภายในระยะเวลาที่กำหนด 10 นาที หรือ คะแนนถึง 100 แต้ม ก็จะชนะ (หากสามารถสังหารฝ่ายตรงข้าม ที่ระดับคลาสสูงกว่าของตนเอง จะได้รับคะแนนพิเศษเพิ่มขึ้น)
        - เมื่อจบเวลาการแข่งขัน 10 นาที : ทีมที่คะแนนสูงกว่าจะชนะ (เมื่อคะแนนเท่ากันจะแรนด้อมผู้ชนะ)
        - กิลด์ที่แพ้จะตกรอบ และกิลด์ที่ชนะจะได้เข้ารอบต่อไป และสู้กับกิลด์ต่อไปเรื่อยๆ จนถึงกิลด์สุดท้าย
        - จำกัดการแข่งขัน 16 ทีมต่อสัปดาห์ สมัครก่อน มีสิทธิ์ก่อน!

 

รางวัลการแข่งขัน
        เมื่อจบการแข่งขัน จะทำการแจกรางวัลตาม Guild Ranking ให้แก่ผู้เล่นที่เข้าร่วม Guild Tournament ของในวันนั้น


        ***ของรางวัล จะถูกส่งให้ในช่องโกดังแคชของตัวละคร***

        ทั้งนี้ ในส่วนไอเทมรางวัลจาก Guild Tournament โดยผู้เล่นที่ได้รางวัล “ชิ้นส่วนเหรียญตรา” จะสามารถสะสม เพื่อนำไปแลกไอเทมที่ “NPC อั๊คเช” ที่อยู่บริเวณน้ำพุ ณ แผนที่หมู่บ้านปราสาทเนร่า
        - ไอเทม “เหรียญตราแห่งเกียรติยศ” จะใช้ ไอเทมเหรียญตรา 10 อัน ในการแลก
        - ไอเทม “บลูชิพ 100” จะใช้เหรียญตราแห่งเกียรติยศ 10 อัน ในการแลก

 

ระบบใหม่ คลิ๊กขวาจัดการไอเทม !!!

        อีกหนึ่งระบบที่ทางผู้พัฒนาได้เพิ่มเข้ามาใหม่นั้นจะช่วยให้ผู้เล่นสะดวกสบายกับการจัดการกับไอเทมมากยิ่งขึ้น โดยการกดคลิ๊กขวาที่ไอเทม จะมีหน้าต่างเล็กๆ ขึ้นมา และจะมีฟังก์ชั่นให้เลือกตามนี้

ใช้ไอเทม
        ฟังก์ชั่นใช้ไอเทมจะเป็นการใช้ไอเทมชิ้นนั้น ถ้าไอเทมชิ้นนั้นเป็นกล่อง ก็จะเป็นการเปิดกล่อง 1 ครั้ง , ถ้าเป็นยา หรือของใช้ก็จะเป็นการใช้ยา หรือของใช้ชิ้นนั้น

การแบ่งไอเทม
        ฟังก์ชั่นการแบ่งไอเทมจะขึ้นมาให้กดก็ต่อเมื่อ เรากดคลิ๊กขวาที่ไอเทมที่มีจำนวนตั้งแต่ 2 ชิ้นขึ้นไป ซึ่งเมื่อกดฟังก์ชั่นการแบ่งไอเทมแล้ว จะมีหน้าต่างขึ้นมาให้ใส่จำนวนที่จะแบ่งออกมา และเมื่อใส่จำนวนแล้วกดยืนยัน ก็จะเป็นการแยกไอเทมออกมาตามจำนวนที่เราใส่เข้าไปนั่นเอง และการแบ่งไอเทมก็มีคีย์ลัดคือ (Alt + คลิ๊กซ้ายลากไอเทมไปยังช่องว่าง)

 

ลิงค์ไอเทม
        ฟังก์ชั่นลิงค์ไอเทมจะเป็นการนำชื่อของไอเทมชิ้นนั้น มาอยู่ในช่องสนทนาของตัวละคร เอาไว้ใช้สำหรับการซื้อขายไอเทม หรืออวดไอเทมชิ้นนั้นๆ นั่นเองโดยฟังก์ชั่นนี้จะมีคีย์ลัดคือ (คลิ๊กซ้าย+Shift)

ลบไอเทม
        ฟังก์ชั่นลบไอเทมจะเป็นฟังก์ชั่นเอาไว้ทำลายไอเทมหรือลบไอเทมชั่นนั้นออกจากกระเป๋าของเรา เหมือนกับการนำไอเทมชิ้นนั้นลากออกไปยังนอกช่องเก็บของ ซึ่งการใช้ฟังก์ชั่นลบไอเทมจะต้องระมัดระวังให้ดีเพราะเมื่อกดลบไอเทมไปแล้ว จะมีหน้าต่างแจ้งเตือนขึ้นมาเพื่อถามว่าต้องการจะลบไอเทมชิ้นนี้ใช่หรือไม่ และถ้ากดยืนยันไปแล้วไอเทมชิ้นนั้นก็จะหายไปตลอดกาล และไม่สามารถนำกลับมาได้อีก

ติดตั้งไอเทม
        ฟังก์ชั่นติดตั้งไอเทมจะเป็นฟังชั่นที่ขึ้นมาเฉพาะไอเทมอุปกรณ์สวมใส่เท่านั้น เมื่อกดติดตั้งไอเทมก็จะเป็นการสวมใส่ไอเทมชิ้นนั้นนั่นเอง

อัปเกรดไอเทม
        ฟังก์ชั่นอัปเกรดไอเทมจะเป็นฟังก์ชั่นที่ขึ้นมาเฉพาะไอเทมที่สามารถอัปเกรดได้ เช่น อาวุธ ชุดเกราะ เครื่องประดับ เมื่อกดฟังก์ชั่นอัปเกรดไอเทมแล้ว ก็จะมีหน้าต่างเอ็นชานท์หรือหน้าต่างอัปเกรดไอเทมขึ้นมานั่นเอง

อัปเกรดอัญมณี
        ฟังก์ชั่นอัปเกรดอัญมณี จะเป็นฟังก์ชั่นอัปเกรดที่ใช้อัญมณีเสริมพลังในการอัปเกรด เมื่อกดใช้ฟังก์ชั่นแล้วก็จะมีหน้าต่างเสริมพลังขึ้นมาให้ทำการใช้อัญมณีในการเสริมพลังนั่นเอง

แยกไอเทม
        ฟังก์ชั่นแยกไอเทม จะเป็นการแยกไอเทมชิ้นนั้นๆ โดยเมื่อกดใช้ฟังก์ชั่นแยกไอเทมแล้ว จะมีหน้าต่างแยกไอเทมขึ้นมา และเราสามารถกดเลือกไอเทมที่จะแยกชิ้นอื่นๆ ใส่เข้าไปได้เลย

ผสมไอเทม
        ฟังก์ชั่นผสมไอเทม เป็นฟังก์ชั่นที่จะขึ้นมาเมื่อกดคลิ๊กขวาที่ไอเทมที่สามารถหลอมได้ โดยเมื่อกดฟังก์ชั่นผสมไอเทมก็จะมีหน้าต่างหลอมไอเทมขึ้นมา และแสดงรายการที่ไอเทมชิ้นนั้นสามารถหลอมได้นั่นเอง

        ***หมายเหตุ - สำหรับระบบคลิ๊กขวาจัดการไอเทม จะไม่แสดงขึ้นมาเมื่อเปิดหน้าต่างร้านค้า

 

รวมพลออกล่า ไปกับกิจกรรม Monster Hunter

ระยะเวลา: วันที่ 23 ก.ย. (หลัง MA) - 7 ต.ค. 2563 (เวลา 8.59 น.)

        อีกหนึ่งกิจกรรมสนุกๆ จากเกม GODLIKE Luna Online ที่จัดมาให้เพื่อนๆ ได้ร่วมสนุกออกล่ามอนสเตอร์ให้ครบที่กำหนด เพื่อรับรางวัลสุดพิเศษมากมาย
        โดยผู้เล่นสามารถร่วมสนุกกับกิจกรรม Monster Hunter กันได้ง่ายๆ เพียงแวะมาคุยกับ “NPC: มินจีน่า โจนส” ที่เมือง Alker Harbour เพื่อรับภารกิจ โดยแบ่งภารกิจออกเป็น 6 ระดับเลเวลด้วยกัน โดยจากรับภารกิจ ผู้เล่นจะต้องออกไปล่าและกำจัดมอนสเตอร์ (ชนิดไหน และเลเวลอะไรก็ได้) ให้ครบตามจำนวนที่ต้องการ เพียงเท่านี้ก็จะได้รับรางวัลไปใช้กันได้เลย

        ในกรณีที่ผู้เล่นมีเลเวลสูง จะต้องเริ่มทำภารกิจในระดับเริ่มต้นให้สำเร็จก่อน จากนั้นจะรับภารกิจในระดับเลเวลถัดไปได้ ทำไปทีละขั้นจนถึงระดับสูงสุด
        ***หมายเหตุ - กิจกรรมนี้ สามารถร่วมสนุกเป็นปาร์ตี้ได้
        ***อ่านรายละเอียดเพิ่มได้ที่: https://www.luna.in.th/main/events/130