เปิดตลาดขายของ กับระบบซื้อขายแลกเปลี่ยน

   สิ่งที่อยู่เคียงคู่กับเกม MMORPG มานานแล้ว ก็คือตลาดแลกเปลี่ยน ในภายในเกม Luna Online ก็เช่นกัน ถึงแม้ว่าอาวุธ หรืออุปกรณ์สวมใส่ ภายในเกมจะไม่สามารถแลกเปลี่ยนได้ แต่ก็มีเคล็ดลับ! ที่จะช่วยให้สามารถแลกเปลี่ยนได้ซ่อนอยู่ นั้นก็คือไอเทม "ตั๋วแลกเปลี่ยนอุปกรณ์"

ตั๋วแลกเปลี่ยนอุปกรณ์คืออะไร

     ตั๋วแลกเปลี่ยนอุปกรณ์ (1 ครั้ง) คือ ไอเทมที่สามารถทำให้ ไอเทมสวมใส่ เช่น อาวุธ ชุดเกราะ เครื่องประดับ ที่ไม่สามารถแลกเปลี่ยนได้ ให้สามารถแลกเปลี่ยนได้ 1 ครั้ง  (ไอเทมสวมใส่ไม่รวม คอสตูม ประดับหลัง)

     เมื่อเรากดคลิกขวาที่ไอเทม ตั๋วแลกเปลี่ยนอุปกรณ์ (1 ครั้ง) แล้วจะขึ้นหน้าต่างเล็กๆ ขึ้นมาทางด้านขวา จากนั้นให้เราเลือกไอเทมที่จะทำให้สามารถแลกเปลี่ยนได้ โดยการกดคลิกขวาที่ไอเทมนั้น (ถ้าไอเทมที่เลือกตรงตามเงื่อนไข ไอเทมชั้นนั้นจะเข้าไปอยู่ข้างในช่องทางหน้าต่างด้านขวา)

     เมื่อไอเทมแสดงขึ้นทางหน้าต่างด้านขวาแล้ว ให้เราเช็คให้แน่ใจอีกครั้งก่อนที่จะกดยืนยัน เมื่อเช็คแน่ใจแล้วจากนั้นให้กดยืนยัน


     เมื่อกดยืนยัน ไอเทมที่ได้เลือกไว้ก็จะสามารถแลกเปลี่ยนได้แล้วนั่นเอง ไอเทมที่ผ่านการใช้ไอเทม ตั๋วแลกเปลี่ยนอุปกรณ์ (1 ครั้ง) แล้วจะยังสามารถใส่ได้ และสามารถแลกเปลี่ยนได้หลังจากถอดออกจากช่องสวมใส่

     หลังจากแลกเปลี่ยนไอเทมแล้ว จำนวนที่สามารถแลกเปลี่ยนได้จะหายไปทันที และไม่สามารถแลกเปลี่ยนได้ ถ้าอยากแลกเปลี่ยนอีกครั้งต้องใช้ไอเทม ตั๋วแลกเปลี่ยนอุปกรณ์ (1 ครั้ง) อีก 1 ครั้ง

     นอกจากการแลกเปลี่ยนแล้ว เราสามารถนำไอเทมที่ผ่านการใช้ ตั๋วแลกเปลี่ยนอุปกรณ์ (1 ครั้ง) มาวางขายผ่านร้านบูธที่เราตั้งเองได้ และคนที่ซื้อไอเทมไปจะไม่สามารถนำไอเทมชิ้นนั้นไปแลกเปลี่ยนได้ต่อ นอกจากจะใช้ไอเทม ตั๋วแลกเปลี่ยนอุปกรณ์ (1 ครั้ง) จึงจะสามารถแลกเปลี่ยนได้

วิธีเปิดบูธขายของ

 
    กด K เลือกหน้า Action เลือก "บูธ" (แถวบนอันที่ 5 รูปถุงกับกล่อง)
 
 
  ลากของจากในกระเป๋าตัวละคร ไปใส่ตรงร้าน
 
   ใส่ราคาที่ต้องการ (ราคา ต่อ 1 ชิ้น) สามารถใส่ชื่อร้านได้ทันที แล้วกดรูป
 

ฝาก NPC ขาย

   มาคุยกับ NPC พาราจูดา ที่เมือง อัลเคอร์ฮาร์เบอร์ จะแสดงหน้าต่าง นายหน้าขายสินค้า
 
   วิธีการขาย
   - เปิดกระเป๋าตัวละคร แล้วลากไอเทมที่ต้องการขายไปวางในช่องด้านซ้าย
   - กำหนดราคา เมื่อเช็คทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ให้กดปุ่มลงทะเบียน
*** ตัวเกมจะกำหนดระยะเวลาในการขายให้คือ 15 วัน เมื่อครบกำหนดแล้ว หากขายไม่ออก ตัวเกมจะส่งคืนให้ที่ระบบ Mail ในเกม สามารถกดรับได้ทันที