ทำความรู้จักกับ ระบบกิลด์

   มิตรภาพในเกม MMO RPG สำคัญมาก เพราะการมีเพื่อนร่วมทาง การไปพิชิตดันเจี้ยนต่างๆ ก็เป็นเรื่องง่าย กิลด์เป็นศูนย์รวมผู้คน การเข้ากิลด์นอกจากจะได้มิตรภาพแล้ว ยังได้รับฉายา ไอเทมพิเศษและบัพพิเศษอีกด้วย ไม่เพียงเท่านี้ ยังสามารถเข้าร่วมกิจกรรมสำคัญอย่าง “สงคราม” ที่เมื่อเข้าร่วมจะได้แต้มแลกไอเทมมากมาย

วิธีการสร้างกิลด์

   ในแต่ละเมืองจะมี NPC ที่รับผิดชอบเรื่องกิลด์ ประจำเมืองอยู่

NPC ผู้รับผิดชอบกิลด์

   เมื่อคุยสามารถเลือกสร้างกิลด์ หรือยุบกิลด์ และการอัปเลเวลกิลด์ การลงทะเบียนธงกิลด์ หรือธงพันธมิตรจะต้องมาติดต่อทาง NPC กิลด์

   เมื่อกด “สร้างกิลด์” จะมีให้กดตั้งชื่อกิลด์เมื่อตั้งชื่อเสร็จ และกดลงทะเบียนจะเป็นการสร้างกิลด์ทันที โดยหัวหน้ากิลด์จะต้องเสียค่าใช้จ่าย 10,000 G และจำเป็นจะต้องมีเลเวล 20 ขึ้นไปจึงจะสามารถสร้างกิลด์ได้

การบริหารกิลด์ 

   หัวหน้ากิลด์สามารถแต่งตั้งเพื่อนให้เป็น รองหัวหน้าหรือผู้อาวุโสได้ โดยบทบาทภายในกิลด์จะแตกต่างกันออกไป สามารถกดดูหรือแต่งตั้งได้ด้วยการกดปุ่ม “G” เลือกไปที่ “ทักษะกิลด์”

   บทบาทต่างๆ ของสมาชิกกิลด์ สามารถสรุปได้ดังตารางนี้

การถอนตัวออกจากกิลด์

   เพื่อนๆ สามารถออกจากกิลด์ได้ โดยไปที่หน้าต่างทักษะกิลด์ หลังจากถอนตัวออกจากกิลด์ภายใน 24 ชั่วโมง จะไม่สามารถเข้ากิลด์ใหม่ได้ 

   และในกรณีที่ทำการสลายกิลด์กับ NPC สถานะสมาชิกกิลด์ทั้งหมด จะถูกยกเลิกด้วยทันที และเมื่อยกเลิกแล้วหัวหน้ากิดล์จะไม่สามารถเข้าร่วมกิลด์อื่นหรือสร้างกิลด์ใหม่ได้ใน 7 วันและถูกลดค่าประสบการณ์ 

การเลื่อนเลเวลกิลด์ 

   สามารถเลื่อนเลเวลกิลด์ได้ที่ NPC ผู้จัดการกิลด์ โดยต้องมีสิ่งที่จำเป็นคือ ทำเควสท์กิลด์สำเร็จ โกลด์ และแต้มกิลด์ การใช้ความสามารถของกิลด์จะขึ้นอยู่กับเลเวล ตารางด้านล่างเป็นการแสดงให้เห็นความสามารถ

เงื่อนไขการอัปเลเวลกิลด์

   หากมีครบเงื่อนไขที่กำหนดแล้วให้คุยกับ NPC เลือก "เลื่อนระดับกิลด์"

   จากนั้นเลือกกิลด์เลเวลอัป เพียงเท่านี้ก็เลื่อนเลเวลกิลด์สำเร็จแล้ว!!